Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng

0

Dăm năm trở lại đây, ở khu di tích Mường Phăng, trong quần thể Di tích lịch sử Điện Biên Phủ, có một hình ảnh khá vui mắt. Đó là sự xuất hiện của những người dân địa phương bán đồ lưu niệm, cây thuốc cho khách du lịch.

Họ là những người phụ nữ và đông hơn nữa là những cô bé cậu bé người Thái bản địa. Khác hẳn với những người bán hàng rong, đồ lưu niệm ở thành phố, các cô bé cậu bé Mường Phăng không nài nỉ, níu kéo du khách. Đặc biệt, hầu hết các bé đều rất thuộc lịch sử và sẵn sàng thuyết minh hoặc hướng dẫn khách tham quan. Nhiều du khách vì thế đã gọi các em là những “gai” (guide – hướng dẫn viên du lịch) nhí ở Mường Phăng.

huong dan vien nhi Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 1 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 2 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 3 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 4 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 5 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 6 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng huong dan vien nhi 7 Hướng dẫn viên nhí Mường Phăng

Chia sẻ bài viết: