Home Khách sạn - Nhà nghỉ Điện Biên Khách sạn Công đoàn Điện Biên

Khách sạn Công đoàn Điện Biên

by Thanh Thủy
143 views

Mặc dù không phải là khách sạn có quy mô lớn nhất của thành phố Điện Biên, nhưng Khách sạn Công đoàn toạ lạc ở một vị trí rất lý tưởng: ngã 3 trung tâm thành phố. Du khách có dịp dừng chân tại khách sạn Công đoàn Điện Biên đều có chung một lời khen: Tiện lợi, sạch sẽ, nhiệt tình và chu đáo.

Trước tình trạng làm không đủ ăn, anh em phải thay nhau nghỉ, cơ chế lại phụ thuộc vào Liên đoàn Lao động tỉnh khiến cái gì cũng phải báo cáo, xin phép nên cơ hội cạnh tranh không có buộc lãnh đạo khách sạn phải tìm cho mình một con đường để tồn tại. Giám đốc khách sạn đã quyết định thực hiện một loạt biện pháp có tính đột phá để thu hút khách du lịch. Đầu tiên là dự án vay 1,2 tỷ và sau đó được Liên đoàn Lao động cho vay thêm 3,1 tỷ (năm 2001) xây dựng nhà B với công suất 10 phòng nghỉ tiện nghi và 1 hội trường 200 chỗ, nhà C với 27 phòng cao cấp và một phòng ăn 300 chỗ. Tất cả đạt tiêu chuẩn khách sạn 2 sao. Cơ sở vật chất đã tốt nhưng với loại hình kinh doanh đặc thù như khách sạn thì con người vẫn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của Doanh nghiệp.

khach san cong doan dien bien - Khách sạn Công đoàn Điện Biên

Hiểu được điều đó lãnh đạo KS đã đề ra quy chế thưởng phạt nghiêm minh, tất cảcán bộ CNV tuyệt đối tuân thủ phương châm "Khách hàng luôn luôn đúng". Từng cán bộ được cử đi học để nâng cao tay nghề bắt kịp xu hướng phục vụ phong cách mới là hiện đại.

Xem thêm:  Khách sạn Hải Vân

Tháng 10/2002, Khách sạn Công đoàn chính thức chuyển sang hoạt động theo cơ chế Cty TNHH 1 thành viên. Với cơ chế mới, lãnh đạo Cty đã tự chủ hoàn toàn trong các lĩnh vực từ đầu tư đến chiến lược kinh doanh. Từ đó khách sạn đã chuyển mình rõ rệt với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Hiện tại Cty có trên 60 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 2 sao, các dịch vụ đi kèm được hoàn thiện như massage, ăn uống, tiệc cưới, hội nghị, tour du lịch… để chủ động trong kinh doanh, đặc biệt là những dịp có kỷ niệm hoặc ngày lễ lớn. Cty đã đầu tư xây dựng 2 trang trại vài hecta để nuôi lợn, gà, thỏ, nhím, bò, trồng rừng cây ăn quả tạo nguồn thực phẩm dự trữ, đảm bảo không chịu sự tác động tăng giá ngoài thị trường.

Tháng 10 năm nay Cty đã được Tổng cục Du lịch cho phép mở thêm lĩnh vực kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế (chủ yếu với Trung Quốc). Đây là DN kinh doanh du lịch đầu tiên ở vùng Tây Bắc. Theo ông Tịnh – GĐ Cty: "Đây là cơ hội của chúng tôi nhưng cũng là thách thức mới vì du lịch lữ hành quốc tế với Tây Bắc còn quá mới mẻ". Với lợi thế kinh doanh tại địa bàn Điện Biên lịch sử với các danh thắng: Đồi A1, Đồi Him Lam, Hầm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hầm Đờ Cát và các tour du lịch mạo hiểm, đặc biệt đây chính là một địa danh từng làm rung chuyển thế giới với sự góp mặt của không ít các chuyên gia quân sự Trung Quốc. Theo bà Tú Anh – Phó GĐ thì đây là một lợi thế rất lớn vì người Trung Quốc rất muốn thăm lại hoặc muốn tận mắt chứng kiến nơi mà họ đã góp phần làm nên một Điện Biên lịch sử. Cơ hội đã cận kề, toàn thể cán bộ CNV Cty đã nỗ lực ngày đêm hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị khánh thành khu nhà liên hợp trị giá gần 3 tỷ làm siêu thị, dịch vụ khác. Đầu tư thêm phương tiện, cử cán bộ đi học tiếng Trung để có thể phục vụ du khách được tốt nhất. Khi được hỏi, trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại sao nhiều khách sạn tăng giá gấp mấy lần nhưng ở đây vẫn giữ nguyên giá, GĐ Tịnh tâm sự: “Điều quan trọng nhất với khách sạn trong những ngày đó không phải là lợi nhuận. Chúng tôi muốn du khách sẽ nhớ tới Điện Biên và nhớ tới chúng tôi với những kỷ niệm “ngọt ngào” nhất”.

Hi vọng các anh sẽ làm được nhiều hơn nữa để làm đẹp hơn một hình ảnh VN: "Điểm đến của thiên niên kỷ mới".

Xem thêm:  Khách sạn Bảo An

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment