Lời giải nào cho bài toán chất lượng

0

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Điện Biên xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn nhằm góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo bền vững. Song thực tế, thu nhập xã hội từ ngành này nhiều năm qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Nguyên nhân thì nhiều, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ xin đề cập từ góc độ chất lượng nguồn nhân lực – một trong những nguyên nhân chủ yếu là “rào cản” khiến du lịch Điện Biên chưa thể “cất cánh”…

Để du lịch Điện Biên phát triển xứng với tiềm năng, ngoài vấn đề cần quan tâm là kinh phí đầu tư tôn tạo di tích lịch sử, cơ sở hạ tầng, chất lượng sản phẩm… thì đòi hỏi nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng đang vô cùng cần thiết. Bởi nguồn nhân lực tỉnh ta hiện đang trong tình trạng nhiều nhưng yếu!

loi giai du lich Lời giải nào cho bài toán chất lượng

6.800 người làm du lịch…

Trao đổi với chúng tôi những thông tin mới, khả quan và triển vọng du lịch lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa cộng đồng, ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tự hào khi nói về thế mạnh này. Nhưng khi nói về thực trạng của ngành Du lịch Điện Biên, ông Chì vẻ trầm ngâm, cho biết: Du lịch Điện Biên nhiều năm qua đã có nhiều khởi sắc và có đóng góp khá quan trọng trong phát triển KT – XH của tỉnh. Số du khách đến Điện Biên năm sau luôn cao hơn năm trước (năm 2011 số du khách đến Điện Biên tăng khoảng 12% so với năm 2010). Số người hoạt động trong lĩnh vực du lịch tăng nhanh. Nếu năm 2005 chỉ có 1.700 người thì đến năm 2011 toàn tỉnh có trên 6.800 người làm du lịch. Tuy nhiên, số lao động chưa qua đào tạo nghiệp vụ chiếm trên 80%. Năm 2011, tổng thu nhập xã hội từ du lịch trong toàn tỉnh đạt hơn 205 tỷ đồng… Một trong nhóm nguyên nhân khiến du lịch Điện Biên chưa thể “cất cánh” đó chính là vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Đây được xem là yếu tố hàng đầu, quan trọng để du lịch phát triển. Tâm lý của người đi du lịch là ngoài việc tham quan, khám phá những điều mới mẻ còn muốn được đáp ứng nhu cầu phục vụ một cách chu đáo, trọn vẹn nhất. Do đó, nếu đội ngũ nhân viên, thuyết minh viên có trình độ, chuyên môn không chuyên nghiệp thì thật khó để du khách hài lòng chứ nói gì đến việc để lại ấn tượng trong lòng du khách. Chất lượng nguồn nhân lực du lịch hạn chế, khó đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giới thiệu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… của du khách, nhất là khách nước ngoài. Đơn cử, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh hiện có 30 người làm quản lý và thuyết minh viên trực tiếp phục vụ du khách, nhưng trong số ấy chỉ 30% có trình độ từ cao đẳng trở lên, 70% có trình độ trung cấp và cũng trong số ấy chỉ 2 thuyết minh viên có trình độ ngoại ngữ có khả năng hướng dẫn khách nước ngoài.

… Không một hướng dẫn viên

Đây là việc khiến người Điện Biên, du khách thập phương rất đỗi ngạc nhiên. Bởi một tỉnh đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn mà lại chưa có nổi một hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ. Ông Đoàn Văn Chì cho biết: Để đạt tiêu chí và được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch phải đảm bảo khá nhiều tiêu chí về ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp. Nhưng trên thực tế ngay tại các doanh nghiệp lữ hành trên toàn tỉnh cũng chưa có người nào đủ tiêu chuẩn để được cấp thẻ hướng dẫn viên; số thuyết minh viên (hay còn gọi là thuyết minh viên tại điểm) tạm đủ về số lượng nhưng nghiệp vụ còn hạn chế cũng chưa phải là hướng dẫn viên.

Bà Nguyễn Thị Loan, du khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên tâm sự: Nghe nói rất nhiều về quần thể di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ qua các phương tiện thông tin truyền thông khiến tôi rất háo hức khi chuẩn bị cho hành trình lần đầu tiên đến Điện Biên. Nhưng khi nghe thuyết minh viên giới thiệu, dẫn giải lịch sử, diễn biến trận đánh, từng cứ điểm cứ như rô bốt, nói mà không có ngữ điệu, ánh mắt, cử chỉ hay cảm xúc gì khiến tôi hụt hẫng. Đó cũng không hẳn là thuyết minh viên không am hiểu mà có thể xem là chưa qua trường học làm du lịch nên mới dừng ở “cách đọc thuộc” lòng không cảm xúc… Và cũng vì thế, du khách chưa hài lòng thì có chăng tự mình mày mò tìm hiểu mà thôi.

Bên cạnh đó, điều đáng quan tâm là trong số 1.460 người trực tiếp làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, phục vụ du lịch trên địa bàn toàn tỉnh thì có tới hơn 80% chưa qua đào tạo. Khảo sát tại một số khách sạn, nhà khách có tầm như: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Công đoàn, Khu du lịch sinh thái Him Lam… cho thấy: số lao động chưa qua đào tạo hầu hết chỉ làm ở bộ phận buồng, phòng, dọn dẹp vệ sinh… tức là làm việc thủ công, chân tay chứ không thể giao dịch, tiếp khách. Cũng do đặc thù công việc và trình độ hạn chế nên mức thu nhập khá thấp, khoảng 2 – 2,5 triệu đồng/người/tháng nên người lao động dễ chán việc và không yên tâm, tận tụy với nghề. Còn đối với những khách sạn, nhà khách thường thường bậc trung thì tình trạng khó tuyển lao động diễn ra khá phổ biến nên không thể tránh được thực trạng chất lượng nhân lực không cao. Cũng từ đấy tình trạng khá phổ biến xảy ra đó là nhân viên du lịch làm cho khách chưa thực sự hài lòng, ấn tượng. Đó cũng là một trong những lý do du khách chưa thể lưu trú tại địa phương nhiều, sử dụng tối đa các sản phẩm dịch vụ du lịch nên thu nhập từ hoạt động du lịch hàng năm vẫn còn rất khiêm tốn!

Thanh Bình

Chia sẻ bài viết: