Home Tin tức Điện Biên Người thầy tâm huyết với bóng đá Điện Biên

Người thầy tâm huyết với bóng đá Điện Biên

by Thanh Thủy
104 views

Cứ đều đặn vào các buổi chiều trong tuần tại Sân vận động tỉnh Điện Biên lại có một lớp bóng đá thu hút khá đông các bạn thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 6-12 tham gia. Ngoài mục đích rèn luyện sức khoẻ, vui chơi giải trí, lớp học này còn là tiền đề ươm mầm cho những tài năng bóng đá trẻ của Điện Biên mai sau, tránh thế hệ trẻ sa vào các tệ nạn xã hội nhà cờ bạc hay game online tại nhà cái trực tuyến 188bet Việt Nam . Người thầy, vị huấn luyện viên trực tiếp đã truyền cảm hứng về môn bóng đá cho các em là thầy Nguyễn Công Hoàn đến từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên.

thay bong da db - Người thầy tâm huyết với bóng đá Điện Biên

Thầy Nguyễn Công Hoàn sinh ra và lớn lên tại vùng núi với những ruộng bậc thang trùng điệp. Ngay từ khi còn học cấp hai, cứ vào chiều chiều, cậu bé lại cùng bạn bè chơi bóng đá và nhanh chóng thể hiện năng lực của mình. Với thể lực tốt và niềm đam mê đặc biệt, thầy Hoàn luôn là gương mặt nổi bật trong phong trào thể thao, đặc biệt là môn bóng đá.

Sau khi tốt nghiệp, thầy Hoàn quyết định đi theo sự nghiệp huấn luyện tại Trường Đại học Thể dục – Thể thao Hà Nội. Những năm tháng sinh viên đã tôi luyện và thôi thúc thầy sớm quay về mảnh đất quê hương để đào tạo thế hệ bóng đá trẻ.

Xem thêm:  Ngày xuân, bàn về Bảo tồn văn hóa truyền thống

Xác định mục tiêu từ sớm, ngay khi nhận công việc tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, thầy Nguyễn Công Hoàn nhanh chóng thiết lập chương trình phù hợp với các em nhỏ và chuyên tâm với công việc huấn luyện của mình. Không chỉ dạy các em những bài học về bóng đá, thầy Hoàn còn dạy các em tinh thần đồng đội, luôn giúp đỡ nhau không chỉ trên sân cỏ mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Những nỗ lực của người thầy trẻ đã nhanh chóng được đền đáp bằng những tấm huy chương, thành tích cao tại các kỳ đại hội cũng như giải thi đậu của tỉnh và khu vực. Trong kỳ Đại hội Thể dục thể thao các dân tộc tỉnh phía Bắc 2015, 2017, các đội bóng do thầy dạy dỗ và chỉ bảo đã giành được nhiều tấm huy chương bạc và đồng quý giá. Ngoài ra, nhiều cầu thủ trẻ đã trưởng thành và tiếp tục sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp tại các CLB lớn trên cả nước.

thay bong da db 1 - Người thầy tâm huyết với bóng đá Điện Biên

Với sự nghiệp trồng người và những gì đã làm được, thầy Nguyễn Công Hoàn đã được nhận rất nhiều danh hiệu, bằng khen của tỉnh và TW. Nhưng trên hết, niềm hạnh phúc và tự hào lớn nhất mà anh dành được cho mình chính là sự trưởng thành, khoẻ mạnh, phát triển năng khiếu của các thế hệ học sinh do mình dạy dỗ.

Xem thêm:  Hàng nghìn du khách đến Điện Biên dịp đầu Xuân

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment