Home Ẩm thực Tây Bắc Những loại măng Đặc sản của miền núi cao Tây Bắc

Những loại măng Đặc sản của miền núi cao Tây Bắc

by Thanh Thủy
1 views

Nhắc đến các loại măng các bạn sẽ nghĩ đến là đặc sản của vùng núi nào nhỉ..? Chúng tôi tin rằng chắc chắn trong đầu mọi người sẽ nghĩ ngay đến vùng núi cao Tây Bắc. Bởi vì vị ngon và hương thơm của những món măng Tây Bắc không thể làm ai thưởng thức rồi mà quên đi được cai vị thơm ngon khó tả ấy.

nhung loai mang dac san cua mien nui cao tay bac - Những loại măng Đặc sản của miền núi cao Tây Bắc

Măng khô thơm ngon chỉ có tại ẩm thực Tây Bắc

Khi lên với Tây Bắc bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh rừng bạt ngàn của những cây tre, cây nứa hai bên vệ đường. Đây là loài cây mọc tự nhiên trên những núi cao, những khu rừng hay cả những núi đá. Từ rất lâu rồi và không biết từ bao giờ nữa những loài cây này vẫn sống trường tồn và vĩnh cửu với bà con dân tộc nơi đây. Chính những loài cây này đã là nguồn thức ăn của các dân tộc vùng Tây Bắc.

Bằng nguyên liệu chủ yếu là măng kết hợp với nhiều gia vị và cách chế biến khác nhau bà con nơi đây đã chế biến ra nhiều món ăn độc và lạ để nhiều vị khách đến đây ăn mà vẫn mê mẩn mãi. Nhưng tùy thuộc vào từng mùa mà sẽ có những loại măng khác nhau. Nhưng bước vào mùa đông là những khu rừng đều trở nên khô cằn nên hầu như không có một loại măng nào mọc cả. Vì điều đó mà bà con dân tộc đã phơi khô những loại măng để lại các mùa không có măng mọc và vẫn có măng ăn hàng ngày. Măng khô Tây Bắc đã trở thành một đặc sản của Tây Bắc lúc nào không hay. Với cách chế biến thủ công, độc đáo của bà con dân tộc, măng khô vẫn giữ nguyên được những hương vị thơm ngon.

Xem thêm:  Rượu quý Tây Bắc và những “bí quyết” làm say lòng người

nhung loai mang dac san cua mien nui cao tay bac 1 - Những loại măng Đặc sản của miền núi cao Tây Bắc

Những món ăn ngon mang hương vị riêng của ẩm thực Tây Bắc

Người dân Tây Bắc dường như đã không còn quá xa lạ khi nhắc đến cái tên măng khô, một đặc sản mà thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc mang lại. Ngoài việc cung cấp một thực phẩm chất xơ cho bữa ăn con người hàng ngày, nó cũng là một sản phẩm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Măng khô hiện nay được bầy bán khá nhiều và khắp mọi nơi nhưng có lẽ để mua được loại măng ngon và vẫn giữ được hương vị thì mới là một câu chuyện khó.Chúng tôi Âm thực Tây Bắc Chuyên cũng cấp các đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc hứa hẹn sẽ mang đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Những món đăc sản mà chúng tôi đem đến cho khách hàng là những món ăn dân dã được chế biến từ những nguồn nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên hay nuôi trồng được nên chúng tôi đảm bảo rằng những sản phẩm này là những sản phẩm rất tốt, không mất an toàn thực phẩm.

nhung loai mang dac san cua mien nui cao tay bac 2 - Những loại măng Đặc sản của miền núi cao Tây Bắc

Măng chua khô chuẩn vị ngon của vùng cao Tây Bắc

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại măng khô, măng tươi và Măng chua khô. Những loại măng ngon của Tây Bắc và do chính bàn tay của các chị, các mẹ bà con dân tộc miền núi chế biến. Với những bí quyết riêng của từng dân tộc sản phẩm của chúng tôi mang đậm hương vị đặc sắc độc đáo không lẫn vào đâu được giữa vô vàn các món ăn khác. Tất cả những nguyên liệu chúng tôi đều tuyển chọn kỹ càng, được đảm bảo về nguồn gốc và sự tươi ngon. Nên hãy đến với chúng tôi. Ẩm thực Tây Bắc hữa hẹn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Xem thêm:  Những đặc sắc trong ẩm thực của vùng đất Sơn La

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment